Cyclorama: ảnh sản phẩm 03

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỤP ẢNH TRÊN NỀN TRẮNG ĐƠN GIẢN BÀI 01

 

Với sự gia tăng chóng mặt của số người dùng facebook thì việc các shop online bùng nổ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên nếu chỉ là một shop nhỏ với chi phí hạn chế thì rất khó để có những tấm ảnh lung linh để quảng bá sản phẩm như những đơn vị lớn. Hôm nay chupsanpham.net sẽ hướng dẫn một cách đơn giản và dễ dàng nhất để các bước có những tấm ảnh sản phẩm gần như chuyên nghiệp trên nền trắng.

PHÔNG NỀN CẦN THIẾT ĐỂ CHỤP ẢNH SẢN PHẨM LÀ GÌ.

Để chụp được cái này thì chúng ta cần tới một thứ hỗ trợ, dân chuyên nghiệp chụp sản phẩm gọi nó là cyclorama, có kích thước từ nhỏ nhỏ để chụp table-top cho tới lớn như căn phòng đề chụp sản phẩm to như giường tủ, xe hơi luôn. Công dụng của cái này là tạo một ánh sáng trắng loại vô cực, không bị các điểm gấp nếp và bóng đổ lên sản phẩm.

Hình dáng nó thế này, các bưởi có thể thuê người làm hoặc tự làm thoải mái, chi phí tầm 800k tới 1 triệu chụp tới 100 năm chưa hư. Bưởi nào khéo tay có thể tự làm bằng giấy bìa nhưng hiệu quả chắc không ngon bằng làm thạch cao hoặc composite.  

Cyclorama 01: chụp ảnh sản phẩm

Cyclorama 01: chụp ảnh sản phẩm

Ánh sáng khi chụp với 1 đèn nó sẽ ra thế này, các bưởi có đèn studio thì quá tốt, không thì dùng đèn bàn chiếu vào mà chụp, ánh sáng sẽ phản chiếu 4 phía.

Ví dụ cách chụp ảnh trên nền trắng

Cyclorama: ảnh sản phẩm 02

Cyclorama: ảnh sản phẩm 02

 

Hoặc như này

Cyclorama: ảnh sản phẩm 03

Cyclorama: ảnh sản phẩm 03

 

Sản phẩm từ đồng hồ tới mỹ phẩm tới máy tính chụp được hết:

Cyclorama: ảnh sản phẩm máy tính

Cyclorama: ảnh sản phẩm máy tính

Cyclorama ảnh sản phẩm 05

Cyclorama ảnh sản phẩm 05

 

Nguồn: banhmiphoto

About the Author

Tin cùng chuyên mục

Trả lời

All fields are mandatory.